banner

OTiV - Giảm nguy cơ, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Bệnh xảy ra đột ngột, không thể kiểm soát, nhưng nếu quan tâm chăm sóc sức khoẻ ngay từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa.

Những người nằm trong nhóm dễ bị đột quỵ hiện nay

  • Thường xuyên bị stress, căng thẳng: Căng thẳng công việc, thường xuyên làm việc trên 55 giờ mỗi tuần làm tăng nguy cơ đột quỵ lên khoảng 33% - theo kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí y khoa The Lancet (Anh).

  • Lạm dụng rượu, bia thuốc lá và các chất kích thích khác: Uống nhiều rượu khiến nguy cơ đột quỵ tăng 34% - theo khảo sát vừa công bố trên tạp chí Stroke.

  • Thường xuyên bị đau đầu, đau nửa đầu: 40% trường hợp đột quỵ liên quan trực tiếp đến đau đầu - theo nghiên cứu của trường Đại học Y khoa hoàng gia Luân Đôn (Anh).

  • Mất ngủ mãn tính, rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, ngủ không sâu giấc): Những người ngủ dưới 5 tiếng mỗi đêm thì nguy cơ đột quỵ tăng tới 83% so với nhóm người ngủ đủ 7-8 giờ/ngày - theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Y khoa Icahn (ISM) tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Cao huyết áp Mỹ.

  • Bị huyết áp cao, béo phì, tim mạch, tiểu đường: Huyết áp cao tăng nguy cơ đột quỵ lên 4-6 lần. Tiểu đường làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp 3 lần - theo PGS.TS Vũ Anh Nhị, Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM.

  • Trên 50 tuổi: Các nghiên cứu của Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Nhân Dân 115 và Viện Nghiên cứu y - dược học lâm sàng 108 cho thấy đột quỵ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuổi càng cao nguy cơ bị đột quỵ càng lớn, từ 50 tuổi trở lên chiếm 83,03% ca đột quỵ.


Hiện trạng đột quỵ - tai biến mạch máu não hiện nay ở nước ta

Gốc tự do - “Thủ phạm” gây đột quỵ ở nhóm nguy cơ cao

Stress, căng thẳng thần kinh, lạm dụng rượu, bia thuốc lá và các chất kích thích cũng như sự lão hóa của cơ thể (tuổi tác) đều dẫn đến sự tăng sinh quá mức gốc tự do trong cơ thể.

Gốc tự do đã được khoa học chứng minh là tác nhân thúc đẩy, gia tăng nguy cơ đột quỵ - Tai biến mạch máu não. 

Gốc tự do là sản phẩm tất yếu được sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể và dưới tác động của ô nhiễm môi trường, thực phẩm nhiễm độc… Gốc tự do luôn tồn tại trong cơ thể mỗi chúng ta, âm thầm tấn công và làm suy yếu mạch máu não. Khi mạch máu bị tổn  thương nặng, bị giãn, mỏng hoặc hình thành mảng xơ vữa và cục máu đông có thể bất ngờ dẫn đến tình trạng tắc hoặc vỡ mạch, kéo theo cơn đột quỵ. Điều này lý giải vì sao một người hôm qua còn bình thường nhưng khi thời tiết nóng, hoặc lạnh đột ngột thì chỉ trong tích tắc bỗng dưng gục xuống, hôn mê, phải đối mặt với các di chứng tàn tật, thậm chí tử vong.


Môi trường ô nhiễm, thuốc lá, tia UV, lạm dụng bia rượu, thức ăn nhanh, stress… là những yếu tố kích thích sự tăng sinh gốc tự do trong cơ thể

Gốc tự do làm TẮC MẠCH gây đột quỵ

Gốc tự do tấn công vào tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não, các mạch máu não - nơi có hệ thống chống gốc tự do yếu (khả năng chống gốc tự do của não chỉ bằng 1/10 so với gan).

Tại não, gốc tự do tấn công làm tổn thương nội mạc mạch máu, khiến thành mạch không còn trơn tru, xuất hiện các mảng xơ vữa và cục huyết khối gây TẮC MẠCH, khiến mạch khiến máu không đến được nhu mô não. Thời gian bị tắc kéo dài 4-5 phút sẽ khiến tế bào thần kinh tại các vùng não không được cung cấp oxy và dưỡng chất sẽ suy yếu dần và hoại tử, dẫn đến cơn đột quỵ.


Gốc tự do làm xuất hiện các mảng xơ vữa gây TẮC MẠCH  khiến não đột quỵ

Giải pháp phòng ngừa đột quỵ

Thay đổi thói quen, hạn chế kích thích cơ thể sản sinh ra gốc tự do

  • Sắp xếp công việc hợp lý, giảm stress, căng thẳng
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá
  • Nghỉ ngơi đầy đủ
  • Thường xuyên tập thể dục
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Sử dụng sản phẩm có cơ chế chống gốc tự do

Gốc tự do được xác định là thủ phạm gây nên cơn đột quỵ não. Mỗi ngày một tế bào phải hứng chịu 10.000 đợt tấn công của các gốc tự do. Vì thế, chống gốc tự do không chỉ giúp phòng ngừa đột quỵ mà còn giúp bảo vệ não khỏe mạnh.


OTiV phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Các hoạt chất sinh học thiên nhiên Anthocyanin, Pterostilbene chiết xuất từ Blueberry (có trong OTiV) được chứng minh có khả năng tiêu diệt và vô hiệu hóa các gốc tự do, làm giảm hình thành xơ vữa mạch máu và ngăn ngừa huyết khối hiệu quả. Đồng thời giúp nuôi dưỡng và giữ thành mạch trơn tru, không bị tắc, nghẽn, từ đó giảm nguy cơ và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.

Đồng thời, với những bệnh nhân sau đột quỵ, hoạt chất sinh học từ Blueberry còn được chứng minh giúp hạn chế sự hình thành mảng xơ vữa mới ở những mạch máu nuôi não khác, giảm nguy cơ đột quỵ tái phát và giúp phục hồi di chứng sau đột quỵ.

OTiV- Giải pháp phòng ngừa đột quỵ - tai biến mạch máu não hiệu quả, được nhiều chuyên gia khuyến cáo

Nơi bán và liều dùng

  • Giá bán 1 lọ OTiV khoảng 3300.000đ/hộp 30 viên, liều dùng đơn giản 1 viên/ ngày, dùng cho nam, nữ từ 12 tuổi trở lên.

(**Giá có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo từng nhà thuốc)

  • Sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc và bán online tại website Ecogreen.

Chỉ với 1 viên OTiV mỗi ngày, bạn đã cung cấp cho não bộ đủ lượng dưỡng chất chống lại các gốc tự do, phòng ngừa hiệu quả đột quỵ cũng như các bệnh lý mạch máu não khác do gốc tự do gây ra.