banner

Video chuyên gia tư vấn cách chăm sóc não cho con trong mùa thi

Khi con cái bước vào mùa thi, nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết nên làm gì để có lợi cho sức khỏe trí não của con, giúp con nhạy bén, linh hoạt, ôn bài hiệu quả. Hãy nghe chuyên gia nói gì về vấn đề này để bạn có cách thực hiện đúng đắn.

Chúng ta thường nghĩ chỉ người lớn tuổi mới hay bị nhớ trước quên sau, đầu óc kém nhạy bén, linh hoạt. Thực tế là, ngay cả các em học sinh cũng dễ bị suy giảm trí nhớ đột ngột dẫn đến học bài lâu thuộc, đặc biệt trong các mùa thi.

Xem clip thực trạng và “nỗi khổ” của các em học sinh trong mùa thi vì trí nhớ giảm sút, học bài không thuộc


Vì sao các em học sinh lại hay rơi vào cảnh học bài thiếu tập trung, học trước quên sau? Theo PGS. TS. BS - Chủ tịch hội Thần kinh học TP. HCM, chính áp lực, lo lắng từ nhiều phía cộng với chế độ ăn, ngủ không đảm bảo khiến sự liên kết giữa các tế bào não ở các em bị ảnh hưởng, làm giảm khả năng tập trung cũng như ghi nhớ. Và thủ phạm giấu mặt trong trường hợp này chính là do các gốc tự do đã tấn công lên não quá nhiều.


Xem thêm clip gốc tự do từ đâu đến và chúng có thể tấn công não gây suy giảm khả năng tập trung và ghi nhớ như thế nào


Để con tập trung, học bài hiệu quả, ghi nhớ tốt trong mùa thi, theo các chuyên gia, việc đầu tiên cha mẹ cần làm là tạo sự thoải mái, tự tin cho con, tránh gây áp lực thái quá bởi đây là trạng thái tốt nhất để não bộ tiếp thu kiến thức. Ngủ đủ giấc, giải lao sau mỗi giờ học cũng rất quan trọng, giúp não tỉnh táo ở những giờ học sau đó.

Các chuyên gia đặc biệt lưu ý các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cách chăm sóc trí não cho con một cách khoa học, tránh bồi bổ không đúng như liên tục cho con ăn óc heo, trứng… dễ lợi bất cập hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đồng thời làm giảm khả năng học tập, ghi nhớ của con. Thay vì vậy, cần cho con ăn đa dạng rau củ quả, nhất là các loại thực phẩm giàu hoạt chất chống oxy hóa, chống gốc tự do. 

Xem video PGS Vũ Anh Nhị nói về việc tẩm bổ sai cách điển hình là ăn nhiều óc heo trong mùa ôn thi


Xem video ca sĩ Trang Nhung tham vấn GS. TS. BS Lê Đức Hinh - Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam về những cách bồi bổ sức khỏe và trí não cho con em trong mùa thi mà các bậc phụ huynh hay làm


Xem video PGS Vũ Anh Nhị tư vấn cách ba mẹ nên chăm sóc con trong mùa thi để con học bài nhanh thuộc, nhớ lâu


Thực hiện: Kim Nguyễn, Tuấn Lanh

Notice: Undefined index: dem_popups in /home/ecogreenco/domains/ecogreen.com.vn/public_html/catalog/view/theme/mediacenter/template/common/footer.tpl on line 370