banner

Bị cao huyết áp và tiểu đường có dùng được LIC không?

Tôi 54 tuổi, nặng 70kg, cao 156cm, đang sử dụng thuốc cải thiện cao huyết áp. Cho hỏi tôi có thể sử dụng LIC được không? Sử dụng trong thời gian bao lâu là được? Nhà tôi có người bị tiểu đường nếu dùng LIC luôn thì có được không? Xin cám ơn. (Trần Thanh Liên, Hà Nội).

Trả lời:

Chào chị Thanh Liên, 

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của trường Đại Học California – Davis, Mỹ, tinh chất Belaunja và Mangastin có trong LIC không làm ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp nên vẫn dùng được cho bệnh nhân tăng huyết áp. Để đảm bảo hiệu quả của thuốc cải thiện tăng huyết áp và LIC, chị nên uống cách nhau 2 giờ. LIC cũng có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp.

Đánh giá chỉ số BMI của chị là 28.76, đang ở mức béo phì độ I. Vì vậy, để giảm cân, chị nên áp dụng 3 nguyên tắc vàng sau:

  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp
  • Tăng cường vận động thể lực tối thiểu 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần
  • Sử dụng sản phẩm LIC: 2 viên/ngày

Tinh chất Belaunja và Mangastin có trong LIC giúp giảm đáng kể chỉ số BMI, cân nặng và số đo các vòng eo, hông... sau 2 đến 8 tuần sử dụng. Sau khi đã đạt được cân nặng mong muốn, chị nên duy trì liều 1 viên/ngày để kiểm soát cân nặng.


Cũng theo kết quả nghiên cứu lâm sàng, LIC sử dụng an toàn cho người đang bị bệnh tiểu đường. Mặt khác còn có tác dụng hỗ trợ ổn định bệnh lý này. Vì vậy, nếu người nhà của chị đang bị bệnh tiểu đường thì cũng có thể dùng LIC để giảm cân. 

Tuy nhiên, nếu uống thuốc tiểu đường trước bữa ăn thì nên dùng LIC sau bữa ăn ít nhất 2 giờ. Nếu sau khi dùng LIC chị có cảm giác hơi đói bụng thì nên uống 1 ly nước lọc hoặc 1 ly sữa loãng, không đường. Khi uống thì nên uống từng ngụm nhỏ, không uống một hơi liền. Nếu chị uống thuốc tiểu đường sau bữa ăn, thì nên uống LIC trước khi ăn 30 phút.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Nhà thuốc online Ecogreen.com.vn

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).