banner

Giảm cân - Giảm mỡ

Thừa cân béo phì và nguyên nhân

Thừa cân, béo phì là tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ trắng, ảnh hưởng đến vóc dáng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Xem tiếp

Những thông tin bạn chưa từng biết về giảm cân nhanh

Hiện nay, tình trạng thừa cân, béo phì ở người trưởng thành đang có xu hướng tăng cao và trở thành một trong những thách thức lớn đối với chương trình chăm sóc sức khỏe ở mọi quốc gia. Ở Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số.

Xem tiếp

Giảm mỡ bụng - giảm béo bụng thế nào cho hiệu quả

Không thừa cân nhưng vòng eo bị “quá khổ” là vấn đề của bạn. Sự thực, béo bụng hiện nay là nỗi khổ tâm rất chung của dân văn phòng và phụ nữ sau sinh. Tuy mỡ thừa ở vùng eo, bụng rất cứng đầu nhưng không phải là không có cách nào để giảm. Nếu tìm được phương pháp tác động trúng đích vào “thủ phạm” gây tình trạng này, kế hoạch giảm cân – giảm mỡ bụng chắc chắn sẽ thành công.
Xem tiếp

Muốn giảm cân an toàn phải giảm mỡ trắng

Khi năng lượng nạp vào nhiều hơn mức cơ thể tiêu hao, phần năng lượng dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng mỡ trắng. Chiếm tỷ lệ “áp đảo” với 93 – 97% tổng lượng mỡ của cơ thể, tế bào mỡ trắng có thể tăng về kích thước gấp 20 lần so với ban đầu nên được ví như “chiếc túi cao su” có thể co giãn để hấp thụ và “giữ” đầy các hạt mỡ bên trong

Xem tiếp

Salad rau trộn, gỏi cuốn: Món ăn nhẹ lý tưởng cho người giảm cân

Một chế độ dinh dưỡng khoa học khi giảm cân không ép buộc bạn phải ăn kiêng nghiêm ngặt. Vì ngoài 3 bữa chính, bạn vẫn cần 2 bữa phụ (bữa ăn nhẹ) trong ngày để giảm cảm giác đói. Và để có một bữa ăn nhẹ lý tưởng, salad rau trộn hay gỏi cuốn là lựa chọn tốt vì không gây mập, béo.

Xem tiếp

4 bệnh nguy hiểm có thể mắc phải nếu dư thừa mỡ trắng

Mỡ trắng là thành phần không thể thiếu của cơ thể. Tế bào mỡ trắng có ít ti thể và mạch máu nên có màu trắng hoặc vàng nhẹ, có khả năng tự dự trữ năng lượng khổng lồ. Mỡ trắng này được tích tụ tại vùng eo, bụng, đùi. Nếu cơ thể “quá tải” lượng mỡ trắng sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì và rất nhiều phiền toái sẽ “gõ cửa” bạn.

Xem tiếp

Giải pháp giảm thừa cân, béo phì

Dinh dưỡng khoa học, vận động tích cực và sử dụng tinh chất thiên nhiên được nghiên cứu lâm sàng giúp giảm cân hiệu quả là 3 nguyên tắc vàng để giảm cân an toàn được nhiều chuyên gia khuyến cáo.

Xem tiếp