banner

Hewel cải thiện viêm gan có tốt và hiệu quả không?

Hewel với tinh chất Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer, hạn chế tình trạng Kupffer hoạt động quá mức gây tổn thương đến tế bào gan ngăn ngừa bệnh gan tiến triển, giúp bảo vệ gan tốt và hiệu quả hơn.

Câu hỏi:

Tôi đi xét nghiệm thì chuyên gia nói tôi bị nhiễm virus viêm gan B mạn đang phải cải thiện bằng thuốc. Tôi có xem và đọc một số bài báo về thuốc bảo vệ gan Hewel. Cho tôi hỏi thuốc Hewel cải thiện viêm gan B có tốt và hiệu quả không? Tôi đang uống thuốc kháng virus rồi thì có thể uống chung với Hewel để gan mau khỏe hay không. Bạn bè cũng khuyên tôi thủ uống cây chó đẻ và atiso và một số loại thực phẩm chức năng cải thiện chức năng gan nhưng tôi chưa dám uống. (Trần Mạnh Duy, 48 tuổi, Long An)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào anh Duy,

Viêm gan B là một căn bệnh do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra.

Trong thời gian này, anh cần tuân thủ cải thiện của chuyên gia khi dùng các loại thuốc kháng siêu vi đặc trị. Mục tiêu cải thiện bệnh viêm gan siêu vi B mạn hiện nay là ức chế sự tăng sinh của siêu vi B để ngăn bệnh tiến triển, ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan. Cho đến nay thế giới vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn được siêu vi B.

Cần hiểu, một mặt bản thân siêu vi  trực tiếp làm tổn thương tế bào gan , mặt khác hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận diện các tế bào gan đã bị nhiễm và tấn công phá hủy tế bào này gây tổn thương gan. Cụ thể, tế bào Kupffer - một loại đại thực bào nằm trong xoang gan làm nhiệm vụ tạo phản ứng miễn dịch khi tiếp xúc với các loại vi khuẩn, virus như viêm gan B, sẽ phóng thích nhiều chất gây viêm như TNF-αTGF-β, Interleukin…làm hại đến các tế bào gan. Khi tiến trình này tiếp diễn trong thời gian dài có thể dẫn đến xơ gan và suy gan, thậm chí ung thư gan.

Vì thế, bên cạnh việc tuân thủ cải thiện, anh có thể dùng thêm sản phẩm Hewel để kiểm soát hoạt động Kupffer, hạn chế tình trạng Kupffer hoạt động quá mức gây tổn thương đến tế bào gan ngăn ngừa bệnh gan tiến triển, giúp bảo vệ gan tốt và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thay đổi lối sống cũng phần nào giúp kiểm soát được viêm gan B. Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, cần cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu. Anh cũng nên dành thời gian chơi thể thao để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Cần lưu ý, uống rượu bia và hút thuốc khi đang bị viêm gan B sẽ làm bệnh nặng hơn.

Cho đến nay, cây chó đẻ (diệp hạ châu) chưa được các Hiệp hội bệnh Gan có uy tín trên thế giới công nhận là cải thiện khỏi bệnh viêm gan siêu vi B mạn. Cũng chưa có khuyến cáo chuyên môn nên uống nước nấu từ bông atiso trong bệnh viêm gan siêu vi B. Đối với các loại thuốc bổ gan, làm mát gan, anh nên cẩn thận tìm hiểu thông tin về thành phần và cơ chế tác dụng, đã được kiểm chứng lâm sàng hay được các chuyên gia khuyên dùng hay không. Vì nếu không cẩn trọng, một số chất trong những loại cây hay trong các sản phẩm chưa được kiểm chứng có thể làm tăng gánh nặng cho gan.

Trân trọng

Trung tâm Tư vấn Y khoa

CTCP Dược Phẩm ECO

Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: 1800 556 889 (miễn cước)