banner

Mất ngủ - Đau đầu - Hay quên

Bí quyết giúp con tỉnh táo, học bài hiệu quả, thi đậu điểm cao

Thời gian ôn bài ít, thậm chí không “cuống cuồng” học thêm ở các “lò luyện thi” nhưng kết quả thi cử luôn đứng hàng top của lớp, của trường. Điều đáng nói, đây không phải là những trường hợp hy hữu. Rất nhiều sĩ tử đã vượt qua các kỳ thi một cách nhẹ nhàng với cách ôn thi khoa học.

Xem tiếp

Dấu hiệu nào nhận biết con bạn đang học thi sai phương pháp?

Tâm lý chung của các sỹ tử khi bước vào mùa thi là lo lắng, dồn hết sức vào việc học. Tuy nhiên, học thi sai phương pháp thì khó lòng đạt hiệu quả cao. 6 biểu hiện dưới đây chứng tỏ con em mình đang ôn thi chưa đúng phương pháp, ba mẹ không nên bỏ qua.

Xem tiếp

Món ăn “bổ não” cho con trong mùa thi cha mẹ cần biết

Các bậc phụ huynh có con em bước vào mùa thi thường thích chế biến những loại thực phẩm được cho là giúp tăng cường trí nhớ như: óc heo, cá hồi, trứng, chuối, bí đỏ, đậu xanh... cho con ăn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về các loại thực phẩm tốt cho trí não có thể làm bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm bổ não trước đây.

Xem tiếp

Khi học thì nhớ hết, vào thi lại quên sạch, vì sao?

“Bài học để đời” của nhiều học sinh đó là: chẳng hiểu sao khi vào phòng thi lại quên sạch những gì mà mình đã ôn tập, học thuộc trước đó không lâu. Vì sao lại như thế và liệu có cách nào giúp con bạn tránh được “vết xe đổ” này trong mùa thi năm nay?

Xem tiếp

3 sai lầm tệ hại nhất của ba mẹ khiến con gục ngã trước kỳ thi

Mỗi năm đến mùa thi, không chỉ các sỹ tử mới gấp rút ôn bài mà nhiều phụ huynh cũng không thoát khỏi cảnh “ngồi trên chảo lửa”. Tuy nhiên, đôi khi chính tâm lý lo lắng, thương con, muốn bồi bổ cho con, sợ con thua kém bạn bè mà ba mẹ có thể vô tình phạm phải các sai lầm, khiến con bị áp lực, mệt mỏi, học không hiệu quả và thi điểm không cao, thậm chí khó lòng thi đỗ.
Dưới đây là 3 sai lầm tệ hại nhất mà các bậc cha mẹ cần lưu ý tránh khi có con vào mùa thi:
Xem tiếp

Tìm hiểu chung về suy giảm trí nhớ - bệnh không của riêng ai

Nằm trong nhóm bệnh lý thoái hóa thần kinh, suy giảm trí nhớ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định là cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng của thế kỷ 21. Suy giảm trí nhớ không phải chỉ là bệnh của người già mà đang ngày càng trẻ hóa. Hiện có khoảng 20-30% người trẻ tuổi gặp các vấn đề về trí nhớ.

Xem tiếp

Bệnh mất ngủ và cách cải thiện hiệu quả

Áp lực từ cuộc sống, công việc khiến tình trạng mất ngủ đang ngày càng phổ biến. Nếu mất ngủ diễn ra thường xuyên và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, đồng nghĩa với việc chúng ta đã mắc chứng rối loạn giấc ngủ, cần chú ý cải thiện kịp thời để đưa cơ thể về nhịp sinh học. Bởi vì dài lâu, chất lượng giấc ngủ giảm sút chính là nguyên nhân "kéo tụt" năng lượng cơ thể, đời sống tinh thần và sức khỏe toàn thân.

Xem tiếp