banner

Rụng tóc - Hói đầu

Phát hiện mới về nguyên nhân và cách cải thiện bệnh rụng tóc

Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu luôn là nỗi ám ảnh cho mọi “khổ chủ”. Đối diện với nắm tóc rụng đầy trên tay, hầu như ai cũng trải qua cảm giác sợ hãi, hoảng hốt, mất tự tin vào bản thân và dấy lên nỗi lo lắng cho sức khỏe. Tuy vậy, không phải ai cũng biết phương pháp khắc phục chứng rụng tóc tối ưu nhất.

Xem tiếp

Muốn giảm rụng tóc hiệu quả, cần giải pháp chuyên biệt cho nam và nữ

Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là vấn đề gặp ở cả hai giới. Tuy nhiên, nếu muốn giảm rụng tóc hiệu quả, giúp mọc tóc dày-nhanh-chắc khỏe, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và nữ. Đây chính là xu hướng mới mang tính đột phá trong cải thiện những vấn đề về tóc.

Xem tiếp

Tế bào mầm tóc: “hạt giống” để “nảy mầm” sợi tóc khỏe mạnh

Trước đây, khi nhắc đến việc chăm sóc tóc, người ta mới chỉ quan tâm đến những sợi tóc bên ngoài da đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu bằng sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện: tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu chính là nguồn gốc quyết định đến sự hình thành sức sống và vẻ đẹp của tóc.
Xem tiếp

Chứng rụng tóc ở nữ giới: cải thiện càng sớm càng tốt

Một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt luôn là niềm tự hào cho phái đẹp. Thế nhưng, nếu một ngày tỉnh dậy, bạn thấy tóc mình vương vãi đầy trên gối, rơi rụng lã chã trên sàn nhà, cả nắm tóc rơi ra khi vuốt nhẹ… thì chính mái tóc đã “đánh cắp” đi sự tự tin vốn có của các chị em. Đối mặt với tình trạng này, băn khoăn lớn nhất của phái đẹp luôn là: làm thế nào ngăn rụng tóc cho hiệu quả?

Xem tiếp

2 kiểu rụng tóc đặc trưng ở nam giới và cách khắc phục

Theo các nghiên cứu, tỷ lệ rụng tóc ở nam giới nhiều gấp 3 lần phái nữ. Thế nhưng, nhiều quý ông vẫn không chú ý chăm sóc tóc sớm khiến tình trạng rụng tóc tăng nặng, không ít trường hợp dẫn đến hói đầu.

Xem tiếp

Tóc khô xơ phải gội đầu ngay theo cách này

Bạn đang gội đầu theo cách nào? Xả nước làm ướt tóc, thoa dầu gội lên tóc, cào mạnh da đầu, xả sạch với nước, rồi đến dầu xả dưỡng tóc và cuối cùng gội lại với nước và lau khô là kết thúc quy trình, đúng không? Nếu bạn đang làm theo trình tự như vậy là bạn đang “giết” dần mái tóc của mình đấy!

Xem tiếp

Ngăn rụng tóc với dầu dừa hiệu quả ra sao?

Dùng thảo dược để chăm sóc tóc rụng được nhiều người tin dùng, trong đó ngăn rụng tóc với dầu dừa được dân gian truyền tụng. Mọi người đã biết hiệu quả và cách chăm sóc tóc với dầu dừa chưa? Hãy tìm hiểu nhé!

Xem tiếp