banner

Những hiểu lầm về xuất tinh ở nam giới

Đôi khi chính bản thân nam giới lại có những quan niệm sai lầm về việc xuất tinh của mình. Từ đó dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười” hoặc có những hành động gây hại cho sức khỏe.

Quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì không thụ thai

Trong trường hợp này vẫn có thể đậu thai, mặc dù người đàn ông chưa xuất tinh. Vì chất dịch được tiết ra khi dương vật cương cứng do được kích thích tình dục vốn dĩ đã chứa tinh trùng, nên vẫn có thể khiến người phụ nữ mang thai.

Đàn ông xuất tinh mới đạt được cực khoái

Thường thì xuất tinh sẽ đi sau những khoái cảm cực độ, nhưng nhiều nam giới vẫn có được được cảm giác hạnh phúc thực sự trong mỗi cuộc giao ban mà không hề xuất tinh. Như vậy, trong vấn đề sinh hoạt tình dục, xuất tinh không phải là đích đến cuối cùng mà quan trọng là nam giới có đạt được đỉnh điểm của khoái cảm tình dục, cảm thấy đê mê, sung sướng hay không, bất chấp việc không xuất tinh.

Tinh trùng cạn kiệt nếu xuất tinh nhiều lần

Có rất nhiều ngộ nhận cho rằng việc thường xuyên xuất tinh sẽ dần làm hao hụt tinh trùng và đến một ngày nào đó nó sẽ cạn kiệt. Ở nam giới, tinh hoàn chính là “nhà máy” sản xuất tinh trùng. Nhà máy này hoạt động liên tục hàng ngày, hàng giờ và lượng tinh trùng được sản xuất ra ước tính khoảng hơn 100 triệu con tinh trùng mỗi ngày và liên tục được tạo ra trong suốt quãng đời của người đàn ông. Chính vì thế, việc thường xuyên xuất tinh hay xuất tinh mỗi ngày đều không thể làm cạn số lượng tinh trùng mà tinh hoàn sản xuất ra.

Xuất tinh ngoài không có thai

Dù cho nam giới có xuất tinh ngoài thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì khi được kích thích, “cậu nhỏ” đã tiết nước nhờn, trong đó cũng có thể chứa tinh trùng. Trong quá trình giao hợp, dù cho nam giới cố gắng không xuất tinh bên trong cơ thể người phụ nữ nhưng một lượng nhỏ tinh trùng có trong nước nhờn ấy cũng sẽ khiến phụ nữ mang thai.

Xuất tinh dưới nước có thể tránh thai

Xuất tinh dưới nước không phải là biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối. Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng, bất cứ khi nào tinh trùng gặp được trứng của người phụ nữ đều có khả năng đậu thai. Trong thực tế, có không ít em bé chào đời từ những cuộc “mây mưa” của bố mẹ ở biển, sông, hồ, bể bơi, trong bồn tắm…

Xuất tinh sớm là do rối loạn cương dương?

Đây là hai vấn đề tình dục hoàn toàn khác nhau. Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật khó cương hoặc không thể duy trì độ cương để tiến hành giao hợp. Trong khi đó những người bị xuất tinh sớm vẫn có khả năng cương cứng tốt, nhưng quá trình xuất tinh diễn ra nhanh hơn so với mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, chính sự hiểu lầm này khiến nhiều người lo lắng mà nóng vội tìm kiếm các loại thuốc hỗ trợ chống xuất tinh sớm được rao bán tràn lan ngoài thị trường, dẫn đến nhiều nguy hiểm khôn lường. Việc uống thuốc gì để trị xuất tinh sớm không quan trọng bằng việc nam giới giữ cho tinh thần thoải mái, vì căng thẳng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Thời gian đạt được cực khoái cũng phụ thuộc vào tâm lý của nam giới khi giao hợp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông khi sinh hoạt tình dục lần đầu tiên thường đạt cực khoái và xuất tinh nhanh hơn so với những người làm “chuyện ấy” thường xuyên. Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm không phải là biểu hiện của sức khỏe kém. Thế nhưng, nếu tình trạng này cứ liên tục tiếp diễn, nam giới cần đi khám để tìm kiếm nguyên nhân và cải thiện dứt điểm, để được tận hưởng đời sống tình dục đầy viên mãn.

Xuất tinh sớm là bệnh khó cải thiện

Từ trước đến nay hầu hết mọi người đều cho rằng xuất tinh sớm là một tình trạng khó cải thiện nên luôn nóng lòng với câu hỏi xuất tinh sớm nên uống thuốc gì và tìm kiếm rất nhiều loại thuốc hạn chế xuất tinh sớm để mong cải thiện được bệnh. Nhưng thực tế, tình trạng này vẫn có thể cải thiện vì người bị xuất tinh sớm vẫn có những ham muốn, vẫn có khả năng cương dương tốt, tinh trùng vẫn bình thường. 

Nam giới không xuất tinh là đã mắc bệnh tình dục

Ngộ nhận này hoàn toàn không chính xác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nam giới không thể xuất tinh. Ngoài các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý như rối loạn cương dương thì lạm dụng thủ dâm, stress, sử dụng thuốc an thần, thuốc chẹn alpha cũng, tắt ống dẫn tinh… cũng là nguyên nhân khiến nam giới không thể xuất tinh.

Hạ Vy